Yến sào phục hồi sinh lực cho người bị bệnh ung thư

Người bị bệnh ung thư có nên dùng tổ yến hay không? Tổ yến có tác dụng thế nào đối với người bị bệnh ung thư? Hay người bị bệnh ung thư dùng tổ yến nên lưu ý điều gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Zii Yến giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Người bị bệnh ung thư có nên dùng tổ yến hay không?

Tổ yến (hay còn được gọi là yến sào) luôn là loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho con người, được xếp vào hàng Bát Trân (8 loại cao lương mỹ vị). Từ trẻ em đến người lớn, từ người bệnh đến người khỏe mạnh ở mọi lứa tuổi, giới tính...  đều được các chuyên gia khuyên dùng tổ yến bởi những dinh dưỡng từ tổ yến mang lại cho sức khỏe. Còn với những người mắc bệnh ung thư thì sao?

Từ các nghiên cứu đã khẳng định, người bị bệnh ung thư nên sử dụng tổ yến. Tại sao ư? quý vị hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ từ Zii Yến trong phần tiếp theo ngay sau đây nhé.

2. Tổ yến có tác dụng thế nào đối với người bị bệnh ung thư?

Sở dĩ người bị bệnh ung thư được khuyên dùng tổ yến là bởi những tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe của họ sau đây:

  • Theo nghiên cứu của các cuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần của yến sào có thứ hơn 18 loại các acid amin, giàu protein, hàm lượng các vitamin và khoáng chất khác như serine, tyrosine, aspartic, phenylalanine … cũng rất cao.
  • Bệnh nhân ung thư khi dùng yến sào thường xuyên sẽ giúp hồi phục các tổn thương tế bào, kích thích sự sinh trưởng của hồng cầu, bổ sung lượng dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tinh thần thoải mái, hạn chế sự tác động của các loại hóa chất tới các tế bào lành lặn trong quá trình điều trị. Tăng cường sức khỏe và sinh lực, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.
  • Tác dụng của yến sào đối với bệnh ung thư là giúp kích thích vị giác, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Bệnh nhân ung thư đang trong quá trình xạ trị không thể ăn uống bình thường do cơ thể đau đớn, tâm lý mệt mỏi... vì vậy sử dụng yến sào trong giai đoạn này giúp sinh lực để cơ thể có sức chống chọi với bệnh là thích hợp nhất.
  • Yến sào giúp người bệnh hấp thu tối đa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng tái tạo tế bào, tăng sức đề kháng của cơ thể. Với chế độ ăn uống và luyện tập nghỉ ngơi hợp lý, bệnh nhân sẽ nhanh ổn định lại tâm lý và sức khỏe.
  • 3. Người bị bệnh ung thư dùng tổ yến nên lưu ý điều gì?

Rõ ràng, tổ yến rất tốt với người bị bệnh ung thư, nhưng dùng tổ yến như thế nào để không khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, sau đây là những lưu ý quan trọng:

  • Chỉ nên dùng 10-15 gam / tuần và dùng cách bữa. Hoặc có thể chia nhỏ thành những Hũ 70 ml Yến chưng sẵn dùng ngày 2 hũ. Dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ và sáng khi mới ngủ dậy là tốt nhất. Tránh dùng các chế phẩm có đường.
  • Không nên dùng Yến chung với thịt đỏ. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các nguồn thực phẩm “bẩn”. Kết hợp chế độ tập luyện nâng cao sức khoẻ, đề kháng để chống chọi với Ung thư.

Dù rất tốt cho sức khỏe, song tổ yến lại không phải là thuốc chữa bệnh, Dinh dưỡng dòi dào trong tổ yến cung cấp dưỡng chất trợ lực giúp cơ thể tăng sức đề kháng, người bệnh có sức khỏe sẽ sớm đẩy lui bệnh tật. Vì vậy, đối với những người bị bệnh ung thư, việc sử dụng tổ yến hay bất kỳ loại thực phẩm nào phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, giảm nguy cơ biến chứng hay bệnh tình trở nên nặng hơn.

Yến sào Nha Trang 41 Kim Mã- Ba Đình-Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0982848991