Yến sào hảo hạng » Sức khỏe » Uống quá nhiều nước cũng nguy hiểm

Theo các chuyên gia, nước mang lại nhiều lợi ích bao gồm duy trì vẻ đẹp làn da và tăng cường sức khỏe. Nước thậm chí còn được xem là liệu pháp y học tự nhiên để điều trị nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng khi uống quá nhiều nước có thể gây nên các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Theo tạp chí Times of India (Ấn Độ), khi cơ thể tiếp nhận lượng chất lỏng quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máu. Màu sẽ giảm mức natri và gây sưng tế bào. Kết quả là bạn có cảm giác lơ mơ, bị co giật, hôn mê và thậm chí có thể dẫn đến tử vong, bởi vì các tế bào não bị sưng.
suc-khoe-07
Tình trạng uống quá nhiều nước cũng có thể làm tăng lượng máu, dẫn đến thận phải làm việc vất vả hơn để giảm lượng nước trong hệ tuần hoàn của cơ thể.

Các trường hợp tử vong do tiêu thụ quá nhiều nước là khá hiếm. Tuy nhiên, theo ước tính cho tới nay, đã có khoảng 1.600 trường hợp tử vong trên toàn thế giới vì bị hạ natri huyết do uống quá nhiều nước trong lúc luyện tập thể chất.

Đó là lý do tại sao các nhà khoa học khuyến cáo rằng khi cảm thấy khát nước, bạn chỉ nên tiêu thụ nước với liều lượng vừa đủ.

theo: eva

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Uống quá nhiều nước cũng nguy hiểm, 6.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục