Yến sào hảo hạng » Sức khỏe » Uống nhiều cà phê có thể sinh con nhẹ cân

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine có nguy cơ sinh con nhẹ cân.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi gần 60.000 phụ nữ Na Uy mang thai và phân tích số lượng cà phê, trà, nước ngọt và ca cao ở những phụ nữ này. Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai sử dụng caffeine tuy không liên quan đến sinh non, nhưng lại có nguy cơ cao sinh con nhẹ cân. Ví dụ, nếu cân nặng của trẻ sơ sinh được dự kiến là khoảng 3,3kg, tuy nhiên, mỗi ngày người mẹ tiêu thụ 100mg caffeine thì trọng lượng của trẻ sẽ giảm 28,35g. Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu, một tách cà phê pha theo kiểu Mỹ có chứa khoảng 95-200mg caffeine.
suc-khoe
Theo Tiến sĩ Jennifer Wu, tại bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của thai nhi. Bởi chất caffeine qua nhau thai sẽ khiến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của trẻ bị chậm lại vì thế mà ảnh hưởng tới tự tăng trưởng của trẻ. Chính vì vậy các nhà nghiên cứu khuyến cáo phụ nữ nên hạn chế lượng caffeine tiêu thụ trong thời gian mang thai.

theo: suckhoedoisong

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Uống nhiều cà phê có thể sinh con nhẹ cân, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục